Bánh lá Dứa Khmer

Bánh lá Dứa Khmer

Địa chỉ:

Đối diện 82 phố Trần Đại Nghĩa (trong khu trường Bách Khoa) – Hà Nội

Số điện thoại LH:

 

Tên:

Bánh lá Dứa Khmer

Ngành nghề:

Ẩm thực

Đặc điểm Nổi bật:

–          Bánh ống lá dứa vốn là một món ăn quen thuộc của người Khmer, thường xuất hiện ở Sài Gòn và một số tỉnh miền Tây chứ ở Hà Nội thì cực hiếm, thậm chí có thể nói đây là hàng đầu tiên bán món này.

–         Sở dĩ có cái tên bánh ống là do khuôn bánh hình trụ, dài khoảng 10 – 15 cm.

–         Gọi là bánh ống bởi được làm trong một khuôn hình trụ, ở giữa là que tre, một đầu được gắn miếng thiếc hình tròn để dùng làm đáy khi hấp bánh.

–         Bí quyết làm bánh ngon là ở khâu nguyên liệu. Bột làm bánh phải là loại gạo thơm dẻo, xay mịn và trộn đường, nước cốt dừa sao cho không quá ngọt, hơi béo, vừa dẻo mà vừa xốp tơi như mạt cưa.

–         Người ta cho bột vào trong khuôn bánh rồi đặt ống thẳng đứng trên nắp nồi, hấp cách thủy khoảng 2 phút.

–         Khi bánh chín, kéo chiếc que tre và đưa nhẹ bánh lên sẽ thấy sản phẩm có màu xanh nhạt đẹp mắt, thơm, ngậy vị dừa.

–         Muốn bánh ống lá dứa hấp dẫn hơn, khi chín, người ta rắc thêm chút dừa nạo sợi và vừng hay lạc rang giã nhỏ.

–         Người dân Khmer ở Sóc Trăng thường ăn bánh khi còn nóng để cảm nhận hết vị ngọt mát và béo ngậy của dừa, chút vừng hòa quyện trong hương lá dứa thơm thơm.

–          Tại Hà Nội, 1 trong những địa chỉ quen thuộc hiện nay là khu trường Bách Khoa, đối diện 82 Trần Đại Nghĩa. Bánh được 1 chàng trai trẻ, tận 5h chiều mới bắt đầu bán hàng nhưng có lẽ do món bánh lạ lẫm, và lại có mức giá rất rẻ nên chiếc xe bánh này lúc nào cũng đông tấp nập.

–          Giá bán: 5k/1 chiếc bánh

Post Author: Diachi.net.vn