Cafe Trà hoa quả VK – đồ uống thiên nhiên

Cafe Trà hoa quả tư làm của các bạn trẻ 

Toạ lạc tại ngõ 7 Hoàng Minh Giám (Cầu Giấy, Hà Nội), quán nhỏ thuộc Trung tâm nghiên cứu và hỗ trợ hòa nhập VKAGBE, thu hút được nhiều người lui tới, dù đây chủ yếu là nơi đào tạo nghề cho người tự kỷ.

Nói về sự ra đời của quán “Cafe – trà hoa quả VK”, bà Nguyễn Thị Thúy – giám đốc Trung tâm nghiên cứu và hỗ trợ hòa nhập VKAGBE cho biết: “Mặc dù nhận thức của xã hội đã dần thay đổi theo hướng tích cực nhưng để những người tự kỷ có được công ăn việc làm là vô cùng khó khăn. Chính vì vậy chúng tôi đã xây dựng một cơ sở mà có thể đào tạo công việc đồng thời cho các bạn làm việc tại đây để được hỗ trợ cũng như đảm bảo sự an toàn”.

Người sáng lập quán trà hướng nghiệp cho người tự kỷ: 'Dạy nghề cho người tự kỷ đã khó, xin việc cho họ còn khó khăn gấp bội' - Ảnh 2.

“Cafe – trà hoa quả VK” chính thức đi vào hoạt động từ tháng 8/2020. Tại đây, các thanh thiếu niên tự kỷ được tham gia tất cả các hoạt động của quán từ chào khách, pha chế, bưng bê dưới sự hướng dẫn và quan sát của giáo viên.

Bên cạnh đó, “Cafe – trà hoa quả VK” còn kinh doanh hoa quả sấy, bánh ngọt do người tự kỷ sản xuất.

“Mặc dù chỉ mới hoạt động chưa đầy một năm nhưng chúng tôi đã thu nhận được những thành công nhất định. Ví dụ như các sản phẩm hoa quả sấy được nhiều người biết đến, có lượng khách hàng ổn định. Song song với điều đó, nhờ vào đây mà hoạt động của các trẻ tự kỷ trở nên phong phú, đa dạng hơn, hạn chế được các thời gian rảnh rỗi và các hành vi phát sinh”, bà Thúy nói.

Không chỉ là nơi thực hành kỹ năng sống, “Cafe – trà hoa quả VK” còn giúp tăng khả năng tự tin trong giao tiếp cho thanh thiếu niên gặp khó khăn trong hòa nhập. Dù học pha chế các loại đồ uống, phục vụ, sản xuất hoa quả sấy… nơi đây luôn tạo một môi trường học tập phù hợp với khả năng của mỗi đối tượng.

Người sáng lập quán trà hướng nghiệp cho người tự kỷ: 'Dạy nghề cho người tự kỷ đã khó, xin việc cho họ còn khó khăn gấp bội' - Ảnh 6.

Người sáng lập quán trà hướng nghiệp cho người tự kỷ: 'Dạy nghề cho người tự kỷ đã khó, xin việc cho họ còn khó khăn gấp bội' - Ảnh 10.

Phản hồi của các Khách hàng lưu bút để lại, ghi nhận chất lượng và sự nỗ lực của các bạn trẻ ở đây.

(Bài viết của tác giả Anh Văn – VOVTV)

Post Author: Diachi.net.vn